http://www.youtube.com/watch?v=Qggokv0VZ6A

Ánh trăng thượng tuần phản chíếu trên bầu trời đen thăm thẳm tỏa ra một giải ánh sáng mờ mờ, huyền ảo . Yên lặng , không gian, thời gian đều ngưng đọng . Trong khoảng khoắc tịch mịch ấy , đột nhiên một vừng hào quang chói lòa trên không trung , rồi thêm một giải ánh sáng ánh lên trên vừng mây , rồi một tia chớp nhấp nháy, ẩn hiện ở gần từng trời trung đông . Không hẹn mà gặp , ba vị thánh đồng xuất hiện một lúc làm cho các vì tinh tú cũng giật mình , hoảng sợ nhẹ nhàng bay đi nơi khác . Đức Phật Thích Ca xuất hiện ở phương Đông, Đức chúa Trời ở phương trời Tây và thánh Allah ở vùng trời Trung Đông , Ảrâp Xêut , quê hương của Hồi Giáo .

Tối hôm nay là một đêm quan trọng mà theo các vị tiên tri đã tiên đoán trước là ngày tận thế : Có thể mọi người chết hết hoặc một trong hai người , chết một còn lại một theo Thánh Kinh . Cả ba vị thánh xuất hiện nhằm để cứu vớt những linh hồn vô thần , không biết mình đang ở tầng trời nào và ba vị thánh , chúa tể của muôn loài sẽ tái sinh lại một thế giới khác hoàn mỹ hơn , thánh thiện hơn . Thình lình,như một kỳ tích xuất hiện, một khối ánh sáng lấp lánh như kim cương bay nhanh hơn vì sao xẹt ,lướt ngang qua ba vị thánh bay lên thượng tầng không gian , cao hơn ba vị một bậc .Phât Tổ bừng tỉnh sau khi thiền định hỏi :

-Thí chủ là ai ? mà còn nhẹ hơn ta , ta tinh tấn tu hành hơn 49 năm , rồi nhập niết bàn cũng không đạt đến cảnh giới thượng tầng không gian như thí chủ .

-Bạch thầy ! chúng con là người phàm , con không khổ công tu luyện như thầy nhưng sở dĩ con bay cao được là nhờ các con kết tinh bằng hằng triệu sanh linh chết trong oan uổng . Do không làm điều gì ác ở cõi trần cho nên chúng con tỏa sáng ,mỗi linh hồn chúng con có hai đôi cánh , nhẹ hơn mây , kết hợp lại cho nên chúng con bay nhanh hơn ánh sáng . Chúng con có thể vươn đến cuối từng trời .

Đức Chúa Trời đứng trên áng mây nhún một cái để lấy đà bay theo kịp khối sáng , nhưng áng mây vẫn không nhúc nhích . Đức Chúa Trời ngạc nhiên hỏi :

- Ta là chúa tể của muôn loài , ta tạo sinh ra loài người và muôn vật . Tại sao ta không bay cao như nhà ngươi được ?

-Tấu lạy ngài ! tuy ngài tạo ra phần xác cho con cái ngài nhưng ngài không hướng dẫn được toàn thể phần hồn của con cái ngài . Một số tôi tớ của ngài , nhân danh ngài làm chuyện bậy bạ ,thậm chí còn lấy tiền đóng góp cho nhà thờ làm của riêng, sống một đời xa hoa, tiêu xài phung phí , đi ngược lại mười điều răn của ngài . Con dại cái mang , ngài bị chúng đeo chân , làm cho thân nặng, không bay cao lên nổi .

Thánh Allah than phiền : Còn ta ! ta muốn bay sang cõi trời khác , sao thân tâm ta không lay chuyển được . Tại sao ?

- Ngài hãy nhìn xuống vùng Trung Đông , quê hương của ngài . Không một ngày bình yên ! Hết giáo phái này đến giáo phái khác ,nhân danh của ngài ,ôm bom tự sát , giết người hằng loạt, thành phố , nhà cửa tan hoang, đâu đâu cũng thấy đám gạch vụn . Điêu tàn ,đổ nát khắp các quốc gia theo đạo Hồi ở Trung Đông . Người Palestine , người Do Thái và người Hồi giáo đang tranh giành ,chém giết lẫn nhau vì giải đất Gaza . Làm sao ngài bình yên cho được ! Làm sao ngài bay cao cho được trong khi họ kiên quyết bảo vệ lợi ích của người Hồi giáo bằng những cuộc thánh chiến đẫm máu đối với những người ngoài đạo .

Càng nói khối ánh sáng càng tỏa sáng , lấp la lấp lánh rồi xoay tròn chung quanh nó . Thoảng nhiên , một khối màu hồng hình thành , tích tụ lại giống như một trái tim ở giữa khối ánh sáng . Khối sáng càng quay nhanh hơn nữa , quay tít như quả vụ chung quanh nó , cuối cùng một khối nhỏ màu tím xuất hiện trên đỉnh đầu của khối sáng .

Khối sáng la lên : A ha ! tấu lạy các ngài ! Chúng con đã có con tim và khối óc , cái mà các con tưởng sẽ mất đi vĩnh viễn từ khi thân xác các con bị thối rửa . Từ nay chúng con đã có những bộ nhớ , các con sẽ kể cho các ngài nghe những nổi thống khổ mà các con phải chịu đựng khi còn sống và những hoài bão hòng xoay chuyển hành động và lòng dạ con người .

Phật Tổ trầm ngâm : Chuyện các con , chuyện chết oan của hàng triệu sanh linh , nghe sao hết ! Cái mà ta muốn nghe là làm sao thay đổi được tham vọng của con người . Điều mà hai ngàn năm trăm nay ta vẫn làm không được . Chúng sinh vẫn tiếp tục làm điều ác, tạo nghiệp , mặc cho ta đêm ngày giáo huấn .

-Bạch thầy ! từ khi có con tim và khối óc , chúng con đã nghĩ ngay đến cách giáo dục người ác bằng cách Ám , có nghĩa là trước khi họ làm một việc gì, họ sẽ bị ám , là nạn nhân ,là kẻ bị giết trong năm phút hay trong một giấc mơ .

Đức Chúa Trời nôn nóng : Nghĩa là sao ? ngươi có thể nói rõ hơn cho ta biết .

-Chẳng hạn như người giết chó, trước khi đâm con dao vào cổ con chó , sẽ biến thành con chó bị cột chân cẳng , bị cạo lông và hoảng sợ trước lưỡi dao của đồ tể .

Thánh Allah phấn khởi : Ngươi có thể cho ta một huấn dụ tiêu biểu ở quê hương ta .

-Dễ lắm ! trước khi một cảm tử quân cho nổ ngòi bom , ngài cho họ thấy trước được là sau khi chết đi , họ sẽ không lên thiên đàng cùng ngài mà xuống hỏa ngục, đầy dầu sôi ,lửa bỏng . Cho họ thấy trước được cảnh tan hoang , nhà tan cửa nát, thây người chất đống . Cho họ thấy trước được cảnh khổ não của vợ mất chồng , con mất mẹ, những nạn nhân bị thương đang kêu la ,rên siết do họ gây ra .Tấu lạy ngài ! ai cũng có trái tim , khi thấy trước được hậu quả do mình gây ra, không ai dám làm nữa .

Phật Như Lai hân hoan : Còn đối với các vị lãnh đạo của một quốc gia ? Ngươi có thể làm gì để họ thay đổi cách suy nghĩ ?

- Trong một giấc mơ dài, ta ám cho họ trở thành một người nghèo khó nhất nước, không nhà, không cửa , phải chịu đói chịu khát một thời gian dài . Khi thức tỉnh, bảo đảm họ sẽ thương dân nghèo . Nếu họ vẫn không thức tỉnh, ta ám họ lần thứ hai là họ bị đảo chánh , bị truy lùng, rượt đuổi và chết thảm thương vì không được lòng dân .

Đức Chúa Trời đăm chiêu : Ngươi bảo ta phải làm gì nếu Chiến Tranh Thế Giới thứ ba xảy ra ?

-Chúng ta ám cho tất cả các vị lãnh đạo của nước gây ra chiến tranh thấy trước được thời hậu chiến của nước họ như thế nào . Chẳng hạn như Minh Trị Thiên Hoàng thấy trước được hậu quả của nước mình sau khi hai quả bom nguyên tử nổ ở Hiroshima và Nagasaki . Nếu họ tiếp tục gây chiến , chúng ta tạo ra nhiều thiên tai và dịch bệnh xảy ra trong gia đình họ,trong nước họ , để cho họ khiếp sợ, không dám đi ngược lại với ý trời.

Chờ mãi mà ngày tận thế vẫn không xảy ra như các bậc thông thái đã tiên đoán trước . Khối ánh sáng mỗi lúc một quay nhanh, từ hình tròn ,nó biến thành hình bầu dục rồi biến thành chữ Ám , rồi tan biến trong thinh không . Hào quang của các vị thánh sáng lòa rực rỡ, ba ngài cười tươi hớn hở, gật đầu chào nhau rồi biến thành hằng triệu vì tinh tú bay xuống trần gian . Từ đó, trên dương thế có hằng triệu người tỉnh thức sau một giấc mơ khiếp đảm, hãi hùng . Ba vị thánh đã hoán chuyển được chân tâm của con người , tái tạo được một xã hội Chân Thiện Mỹ mà không cần dùng đến bài học Tận Thế để thức tỉnh lương tri của nhân loại .

Sương Nguyễn