Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • NhaGiuXe1200
  • DaiThinhDuong1200
  • hinhCu 1200
  • CD4 1200

Phạm Thiên Thu

Thư gởi sinh nhật Má

Thư gửi sinh nhật Má

Má thương yêu,

Hôm nay là Chúa nhật thứ hai trong tháng năm, là sinh nhật lần thứ chín mươi bảy của Má và cũng lại là ngày hầu như cả thế giới này mừng kính các bà mẹ của riêng mình, ngày để các người con có dịp nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của các bà mẹ. Là dịp để những người con đang tất bật với thế giới cơm áo gạo tiền, thế giới của bon chen danh lợi có được những phút giây ngắn ngủi hầu lắng tâm hồn mình để nhớ đến người Mẹ già đã khuất núi của mình, hay người mẹ vẫn còn đang tần tảo đâu đó ở một miền quê nghèo xa lắc, xa lơ . . .cũng là dịp để những người con trai đã rời xa áo mẹ có dịp nhớ lại câu thơ cũa ĐTQ :

Ta làm thơ cho đời và cho biết bao nhiêu người con gái
Có bao giờ thơ cho mẹ ta không
Những bài thơ chất ngập tâm hồn
Đau khổ- chia lìa- buồn vui- hạnh phúc
Có những bàn chân đã dẫm xuống trái tim ta ác độc
Mà vẫn cứ đêm về thao thức làm thơ
Ta quên mất thềm xưa dáng mẹ ngồi chờ
Giọt nước mắt già nua không ứa nổi
Ta mải mê trên bàn chân dong ruổi
Mắt mẹ già thầm lặng dõi sau lưng
Khi gai đời đâm ứa máu bàn chân
Mấy kẻ đi qua, mấy người nhìn lại
Sao mẹ già ở cách xa đến vậy
Trái tim âu lo đã vội vã đi tìm
Ta vẫn vô tình, ta vẫn thản nhiên ?
. . . ......
( thơ Đỗ Trung Quân)

Xem tiếp...

Nhật ký Cali : Ồ, mưa đến rồi đó !

Anh thương yêu,
Không biết đã bao nhiêu buổi sáng, bao nhiêu buổi chiều trôi qua mà em vẩn chưa viết được dòng nào cho anh cho dù có quá nhiều điều để viết, để kể trong tháng vừa qua. Ví dụ như tháng hai, cái tháng mà phụ nữ tụi em ít nói nhất vì chỉ có hai mươi tám ngày, đã kết thúc bằng những cơn mưa giông mà thành phố này đang mong đợi.

Nghĩ cũng thật buồn cười vì trong khi bờ đông của xứ sở Cờ Hoa này đang cầu mong những ngày nắng ấm để bớt khổ sở với những trận mưa , bão thì phía bên này đang cầu mong cho giông tố nổi lên và hân hoan nghe mưa đang dần tới, cũng phải thôi vì những mảnh đất khô nứt nẻ đang khao khát mưa còn hơn em bé chờ vú mẹ cơ mà . . .

Tháng Ba cũng bắt đầu bằng ngày mưa kéo dài từ cuối tháng Hai và cũng chỉ vậy mà thôi, nắng hạn tiếp tục diễn ra trên xứ này, và như em đã nhiều lần nói với anh là Cali thường có những ngày lạnh lẽo vào mùa hè và những ngày hè vào mùa đông nên tuần này cũng vậy, bỗng dưng trời nóng đột ngột khiến người ta lo sợ sẽ có một trận động đất đến với xứ sở này, bởi hễ nóng quá là đất sẽ trở mình mà . . .

Xem tiếp...

Nhật ký Cali : lại một Noel nữa

Anhthươngyêu,

Vừa qua ngày lễ Thanksgiving, buổi sáng Black Friday đã nghe râm ran đây đó những bài hát mừng Chúa Giáng Trần, nhiều ngôi nhà đã chăng đèn và trang trí đầy sân những hình tượng về một mùa Giáng Sinh an bình đang đến cùng mọi người . . . những nhạc khúc giáng sinh quen thuộc và nổi tiếng của xứ người khiến em nhớ những bài thánh ca, những bản nhạc giáng sinh của Việt Nam gợi lại một trời kỷ niệm của tuổi trẻ chúng mình, những bản nhạc của một thời "tình nhỏ làm sao quên" đó anh " lại một Noel nữa, mấy mùa giáng sinh rồi, anh ở đồn biên giới thương về một khung trời, chắc Đà Lạt vui lắm, mimosa, mimosa nở vàng, anh đào khoe sắc thắm, hương ngào ngạt không gian . . .

" Không hiểu sao cứ mỗi lần ghé qua Đà Lạt, cho dù không phải mùa Giáng Sinh chăng nữa em vẫn cứ nghe vang vang trong đầu những câu hát phổ từ thơ của chú Hậu, và dĩ nhiên, khi mùa Noel về thì không lúc nào câu thơ trong bài hát này không ngớt vang lên trong đầu em, cho dù có nhiều bài hát phù hợp với chuyện chúng mình vào dịp Giáng Sinh hơn

Xem tiếp...

Vì Có Anh

Không có dương thì sẽ chẳng có âm
Không có Không thì cũng không có Có
Không có anh em cũng thành vô nghĩa
Và đương nhiên sẽ chẳng có tình ta

Xem tiếp...

Đăng Nhập / Đăng Xuất